20 nguyên liệu nấu ăn đắt giá nhất hành tinh
Đây là 20 nguyên liệu nấu ăn đắt giá nhất hành tinh mà bất cứ bếp trưởng nổi tiếng nào cũng đều mơ ước được chế biến.
Cỏ Foie là một trong những loại gia vị đắt nhất thế giới thường được sử dụng trong chế biến gan ngỗng.
Nấm trắng truffles có giá tới 7.000 Euro/kg được sử dụng trong những món cao cấp của Italia.
Hoa vanila có giá 4.000 USD/pound cũng là một trong những gia vị đắt giá nhất thế giới.
Dưa hấu Densuke (Nhật) có vỏ đen cứng và vị ngọt mát đặc trưng là một trong những loại hoa quả quý hiếm nhất thế giới. Quả dưa hấu được đấu giá cao nhất tại Nhật Bản lên tới 6.100 USD.
Nhụy hoa saffron có giá hàng nghìn USD mỗi kg. Nó được coi như gia vị hoàng gia cho các món ăn cao cấp trên thế giới.
Trứng cá caviar có giá 25.000 USD/hộp do rất hiếm để khai thác được.
Dưa vàng Yubarki có giá khoảng 23.000 USD/quả với vị ngọt đặc trưng không loại dưa nào có được.
Hồng yến là một trong những nguyên liệu cao cấp nhất với giá 10.000 USD/bát.
Cá ngừ vây xanh có giá 4.000 USD/con. Đây là loài gần như tuyệt chủng trên thế giới.
Khoai tây La Bonnotte chỉ có ở Noirmoutier, phía Tây nước Pháp. Giá của nó là 1.600 USD/kg.
Cá Eels ở Mỹ cũng được coi là một trong những nguyên liệu quý hiếm và đắt tiền.
Hàu ở vịnh Coffin, Australia có giá 100 USD/con.
Cà phê chồn Esmeralda có giá 400 USD/pound.
Tôm hùm Scotland có hương vị đặc trưng riêng khiến nó được xếp vào một trong những nguyên liệu đắt đỏ nhất trên thế giới.
Nấm cục đen ở Pháp có giá 1.700 USD/pound.
Để thưởng thức hương vị bò Wagyu, bạn phải bỏ ra khoảng 1.300 USD/pound.
Nấm Masutake có giá 1.000 USD/pound, có tại một số quốc gia như Trung Quốc, Phần Lan, Canada, Nhật Bản, Thụy Điển và Hàn Quốc.
Pho mát Moose (Thụy Điển) có giá 500 USD/pound.
Giấm Balsamic cũng là một loại gia vị đặc biệt quý hiếm khi phải mất 10-25 năm mới sản xuất được một mẻ. Giá của nó là 170 USD/lọ 150ml.
Trà xanh matcha là một nguyên liệu tuyệt vời trong các món tráng miệng dành cho người sành ăn, với 180 USD/kg.
Theo VOV