Ngày 16/8 vừa qua, trường Quốc tế Citysmart Hotel Management tổ chức hội thảo về ngành Quản trị Khách sạn với mục đích chia sẻ những cơ hội phát triển, công việc hấp dẫn cùng các suất học bổng giá trị trong ngành Hospitality cho các bạn trẻ có quan tâm. Tham gia tại sự kiện là hai diễn giả đến từ khách sạn Lotte Hanoi, gồm có: ông Ngô Anh Đoàn – Room Division Manager với hơn 20 năm kinh nghiệm, từng đảm trách nhiều chức vụ cao của nhiều tập đoàn khách sạn lớn như Sheraton, Sunway, InterContinental Hotels Group, Lotte… và bà Đào Hồng – HR Manager, với hơn 7 năm kinh nghiệm làm nhân sự tại 2 khách sạn 5 sao hàng đầu Hà Nội là InterContinental West Lake và Lotte.

dau-bep-quan-tri-khach-san-chm
Ông Ngô Anh Đoàn và bà Đào Hồng cùng ban lãnh đạo trường Quốc tế CHM tại sự kiện.

Bàn về đặc điểm của ngành công nghiệp không khói, bà Đào Hồng cho biết: “Ngành dịch vụ mang tính cụ thể và không tách rời giữa cung ứng với tiêu dùng. Đối tượng khách hàng phong phú, đến từ các quốc gia với nền văn hóa khác nhau. Nếu muốn giữ chân khách hàng, trước hết, mỗi nhân viên phải được đào tạo chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng nghề, am hiểu và nhanh nhẹn trong giao tiếp với từng đối tượng khách hàng riêng”.

Có cùng chung ý kiến, ông Ngô Anh Đoàn chia sẻ thêm: “Làm việc tốt trong khách sạn là bạn đã có đủ các yếu tố, cơ hội, khả năng mà bất cứ doanh nghiệp, ngành nghề dịch vụ khác yêu cầu. Hơn 20 năm gắn bó với ngành, những lợi ích mà bản thân tôi nhận được là sự tự tin trong giao tiếp, khả năng ngoại ngữ, làm chủ được cảm xúc của bản thân, tính cẩn thận cùng kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề”.

Khi được hỏi về yêu cầu cần có để thăng tiến trong ngành, anh Đoàn cho biết: “Một nhân viên xuất sắc phải có thái độ phục vụ tốt, nhanh nhẹn, năng động, trình độ ngoại ngữ cao, thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ. Đặc biệt, quan trọng hơn cả, đó là đạo đức nghề nghiệp và ý thức bảo vệ môi trường. Mỗi cá thể nếu hội tụ đủ những tính cách trên thì khách sạn sẽ phát triển hơn nữa”.

dau-bep-quan-tri-khach-san-chm
Ông Ngô Anh Đoàn – Giám đốc dịch vụ lưu trú của khách sạn Lotte Hanoi.

Cái duyên đến với ngành khách sạn của chị Đào Hồng lại khá tình cờ. Tìm kiếm và theo đuổi một ngành nghề vô cùng mới mẻ tại thời điểm đó, qua trau dồi, học hỏi, tích lũy mà thành.

workshop-truong-quoc-te-chm
Bà Đào Hồng – Giám đốc nhân sự của khách sạn Lotte Hanoi.

Đứng trên phương diện là một nhà tuyển dụng, kỹ năng giao tiếp rất được coi trọng. Bên cạnh đó, sự hiểu biết về khách sạn, nhà hàng mà bản thân bạn mong muốn làm việc sẽ giúp bạn có thêm “điểm cộng” khi phỏng vấn.

Cũng tại buổi hội thỏa, rất nhiều tình huống và cách xử lý đều được 2 diễn giả giải đáp nhiệt tình trong không khí tươi vui.

workshop-truong-quoc-te-chm
Các bạn học viên chụp ảnh kỷ niệm cùng hai diễn giả và cán bộ nhà trường.

Chân thành cảm ơn ông Ngô Anh Đoàn, bà Đào Hồng, anh chị giảng viên cao cấp, cán bộ nhân viên trường Quốc tế CHM cùng toàn bộ các vị phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên đã dành thời gian đến và chia sẻ trong buổi hội thảo về ngành Quản trị Khách sạn.

Xem thêm thông tin về các hội thảo, event, chương trình khác của CHM tại đây.