Đối với bất cứ ai, dù là những người mới tập nấu ăn hay các đầu bếp lâu năm, giàu kinh nghiệm thì những mẹo vặt trong chế biến giúp ích rất nhiều.

Cùng trường đào tạo đầu bếp CitySmart Hotel Management khám phá những bí quyết giúp việc nấu ăn của bạn thêm hoàn hảo hơn.

bep1-meovat-nauan
Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo, khi nào thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.

 

bep2-meovat-nauan
Thay vì đổ toàn bộ thực phẩm vào trong một nồi thì hãy cố gắng tạo không gian giữa các miếng thịt, để thịt được chín mềm và thấm gia vị hơn.

 

bep5-meovat-nauan
Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.

 

bep4-meovat-nauan
Đặt một lớp lát chanh nhỏ ngăn cách giữa cá và vỉ nướng không chỉ giúp cá không bị cháy xém mà còn tăng hương vị cho món ăn.

 

bep7-meovat-nauan
Muốn thớt không bị trơn trượt khi thái, bạn hãy trải một chiếc khăn dưới tấm thớt.

 

bep2-meovat-nauan
Để xem trứng tươi hay ung, hãy thả trứng vào một cốc nước. Trứng chìm hẳn xuống đáy cốc là trứng tươi, trứng lơ lửng giữa cốc là trứng không còn thật sự ngon nữa và trứng nổi trên nước là trứng hỏng rồi nhé!

 

bep9a-meovat-nauan
Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh sẽ làm khoai tây thâm xì.

 

bep10-meovat-nauan
Thay vì cắt và đánh chén ngay khi thịt chín, bạn nên để cho thịt “nghỉ ngơi” để có được kết cấu và hương vị trọn vẹn nhất.

 

bep8-meovat-nauan
Nếu phải luộc 1 số lượng nhiều trứng, bạn đừng nên dùng nồi. Thay vào đó hãy sử dụng phương pháp nướng cách thuỷ bằng lò nướng xem!

Theo: Brightside.