Với những người đam mê nấu ăn thì việc học thêm những món ăn mới, đặc biệt là nền ẩm thực đa quốc gia là điều vô cùng cần thiết. Việc trau dồi thêm kiến thức, mẹo vặt nấu nướng sẽ giúp bản thân các bạn có thêm nhiều cơ hội phát triển hơn trong ngành.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và tiền bạc để đăng ký theo học các lớp nấu ăn. Trường Quốc tế CHM sẽ bỏ túi cho các bạn những kênh youtube dạy nấu ăn nổi tiếng, giúp học tập một cách dễ dàng mà vẫn tiết kiệm thời gian cùng chi phí tiền bạc.

1. Sortedfood (chuyên món Anh)

Được sáng lập năm 2009 bởi một nhóm bạn trong trường đại học, Sortedfood ra đời với mục tiêu chia sẻ công thức nấu ăn và kỹ năng làm bếp cơ bản cho mọi người.

Hiện tại, kênh này đã có hơn 1,5 triệu lượt theo dõi trên Youtube.

Sortedfood (chuyên món Anh)

Kênh có 4 người dẫn chính là Ben, Barry, Mike và Jamie. Trong đó, Ben là người nấu chính còn những người còn lại có nhiệm vụ hỗ trợ, giải thích và bình luận các món ăn.

Điểm cộng lớn nhất của kênh youtube này là không chỉ dừng lại ở những món ăn của Anh như Fish & Chips, Beef Wellington hay trứng Scotland… mà còn hướng dẫn các bạn nấu các món ăn ngon từ các nước khác như Ý, Pháp và cả Việt Nam.

2. Maangchi (chuyên món ăn Hàn Quốc)

Chủ nhân của kênh này là Emily Kim. Cô sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc nhưng hiện tại đang sống và làm việc tại Mỹ.

Maangchi (chuyên món ăn Hàn Quốc)

Maangchi chuyên về những món ăn truyền thống Hàn Quốc theo đúng hương vị và phương pháp chế biến. Các cách làm kim chi, chế biến hải sản, đồ nướng, món tráng miệng… đều được Maangchi giới thiệu trên trang youtube của mình.

3. Dumpling Sisters (chuyên món ăn Trung Hoa)

Đồng sáng lập ra kênh là hai chị em người New Zealand gốc Hoa. Ngay từ nhỏ, hai chị em đã thừa hưởng tình yêu với ẩm thực Trung Hoa từ gia đình. Việc lập kênh dạy nấu ăn cũng là vì quá yêu thích và muốn chia sẻ điều đó với nhiều hơn.

Ở Dumpling Sisters, bạn sẽ tìm thấy công thức nấu há cảo, xíu mại, đậu hũ Mapo, mì xào… với sự chỉ dẫn đơn giản, dễ hiểu. Ngoài ra, kênh còn cung cấp nhiều mẹo và phương pháp chế biến món ăn khá hữu ích.

Dumpling-Sisters
Dumpling Sisters (chuyên món ăn Trung Hoa)

4. Cooking with dog (chuyên đồ ăn Nhật Bản)

Điểm đặc biệt của kênh này là đầu bếp không hề lên tiếng mà đảm nhận ví trí “giáo viên” cho kênh chính là… chú chó tên Francis đứng bên cạnh.

Kênh Youtube này chính là thiên đường cho những ai muốn thử sức nấu món ăn Nhật như nấu cơm cuộn trứng, bánh bạch tuộc, súp miso, sushi… vốn không chỉ yêu cầu về hài hòa về mùi vị mà còn phải có sự tinh tế, hài hòa trong cách trang trí.

cookingwwithdog
Cooking with dog (chuyên đồ ăn Nhật Bản)

5. Pailin’s Kitchen (chuyên đồ ăn Thái Lan)

Người tạo ra Pailin’s Kitchen là Pai – một đầu bếp chuyên nghiệp người Thái, với mục đích để giúp đỡ những ai muốn học và đam mê ẩm thực Thái Lan.

Các công thức nấu tom Yum, gà xào cay, pad Thái… luôn có sẵn trong danh sách video của kênh với những hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết.

pailins kitchen
Pailin’s Kitchen (chuyên đồ ăn Thái Lan)

6. Helen’s Recipes (chuyên món ăn Việt)

Chị Helen mở kênh này năm 2011 khi đang ở Đức. Tính đến bây giờ kênh đã có hơn 50 triệu lượt xem và gần 320.000 lượt theo dõi.

Kênh Youtube của chị có thể nói bao gồm rất nhiều món Việt từ truyền thống như gỏi cuốn, chả giò, thịt kho… đến xôi, hủ tiếu, gỏi, bánh, chè các loại.

Helen’s Recipes
Helen’s Recipes (chuyên món Việt)