Rượu vang là thức uống quen thuộc trong các bữa tiệc Âu. Với nhân viên làm việc trong nhà hàng, khách sạn cao cấp thì quy trình và kỹ thuật phục vụ rượu vang là những kiến thức nghiệp vụ quan trọng cần có. Trường Quốc tế CHM sẽ hướng dẫn bạn quy trình phục vụ rượu […]
Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Kỹ thuật nấu Sous vide
Trong tiếng Pháp, Sous vide có nghĩa là “dưới chân không”. Là một phương pháp nấu ăn mà thực phẩm sẽ được hút chân không trong một túi nhựa không thấm nước, nấu trong một thời gian dài ở nhiệt độ thấp và chính xác. Nhờ vậy, các đầu bếp có thể đạt được kết […]
Trường Quốc tế CHM đồng hành cùng mùa thi với 600 học sinh THPT
Ngày 10 tháng 3 năm 2018, cán bộ phòng Tuyển sinh trường Quốc tế CHM đã có mặt tại trường trung học phổ thông (THPT) Đào Duy Từ, Hà Nội để tư vấn, chia sẻ cho 600 bạn học sinh lớp 12 trường THPT Đào Duy Từ và THPT Bắc Hà thông tin về hai […]
Những điều cần biết về nghiệp vụ lễ tân trong khách sạn 5 sao
Cùng với sự phát triển nở rộ của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quầy bar… nhu cầu tuyển dụng những vị trí như lễ tân, đầu bếp, phục vụ buồng vì thế mà nhiều hơn. Trong số đó, nhân viên lễ tân trong khách sạn chiếm một vị trí quan trọng trong ngành […]
F&B là gì? Công việc, vai trò của F&B trong khách sạn?
Trong xu thế phát triển của thời buổi kinh tế thị trường, kinh doanh khách sạn muốn đạt hiệu quả cao thì việc đa dạng hoá các loại hình dịch vụ là một hướng đi chiến lược. Ngày nay, ngoài dịch vụ lưu trú, F&B đang là loại hình dịch vụ được nhiều khách sạn […]
Field Trip Mộc Châu 2018 của học viên trường Quốc tế CHM
Với đặc thù là ngành học mang tính thực tiễn và ứng dụng, theo phương châm “Học đi đôi với hành”, các học viên ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực trường Quốc tế CHM thường xuyên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt là các khách […]
VTOS – chuẩn mực để tuyển dụng, phát triển và thăng tiến ngành Khách sạn – Ẩm thực
Tiêu chuẩn nghề quốc gia VTOS bao gồm các kỹ năng cơ bản tối thiểu mà một nhân viên cần phải có để thực hiện công việc hiệu quả; là những chuẩn mực, thước đo đánh giá năng lực thực hiện công việc của người lao động. VTOS sửa đổi, đã được Hội đồng cấp chứng chỉ […]
Thi thẩm định kết thúc học phần CTH
Sau 6 tháng học tập chương trình đào tại dài hạn Nghệ thuật Ẩm thực, các bạn học viên của trường Quốc tế CHM bắt đầu ngày thi đầu tiên kết thúc học phần CTH (Confederation of Tourism and Hospitality). CTH (Confederation of Tourism and Hospitality) được thành lập năm 1982 với tư cách là […]
Sale & Marketing trong khách sạn
Với đặc thù ngành dịch vụ, có khá nhiều vị trí trong khách sạn phải làm việc theo ca. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều vị trí công việc làm theo giờ hành chính. Cơ cấu tổ chức trong một khách sạn thường được chia ra nhiều bộ phận khác nhau như: phòng, […]
Ý nghĩa bộ đồng phục Đầu bếp
Đồng phục của người đầu bếp không đơn giản chỉ dừng lại ở chức năng đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến món ăn mà còn biểu tượng đặc biệt cho nghề bếp. I/ Mũ đầu bếp 1. Lịch sử mũ đầu bếp Tương truyền, tại Vương Quốc Anh, vào thời vua Henry VIII, […]
Lễ tân khách sạn: Bản mô tả công việc chi tiết
Nhân viên lễ tân khách sạn được xem như người đại diện hình ảnh của khách sạn, vì họ là người đầu tiên, cũng là người cuối tiếp xúc với khách hàng, mọi cử chỉ và hành vi của nhân viên lễ tân đều ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng về nhà hàng, […]
VTOS – công cụ hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch
Du lịch là một ngành vừa mang tính khoa học, vừa mang tính nghệ thuật nên đòi hỏi người lao động trong ngành không chỉ cần có chuyên môn giỏi, mà còn phải có các kỹ năng, sự nhạy bén, am hiểu nhu cầu của khách, khéo léo trong giao tiếp, tâm huyết với nghề, […]